Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp


Các chương trình giáo dục của FVS đã được hơn 4 triệu học viên tại hơn 100 quốc gia ghi danh, hầu hết học viên theo học đến từ các nước phát triển và có tiêu chuẩn khắt khe về giáo dục như Mỹ, Canada, Anh, Úc, Nhật Bản.

Chương trình giáo dục của FVS đáp ứng yêu cầu khắt khe của bang Florida - Mỹ cũng như các yêu cầu chuẩn của Bộ Giáo Dục Mỹ, được công nhận bởi SACS (Hiệp hội các trường PTTH và Đại học miền Nam nước Mỹ), tổ chức giáo dục uy tín như AdvancED (tổ chức giáo dục phi chính phủ thẩm định chất lượng giáo dục của các trường học tại Mỹ và hơn 70 quốc gia khác), College Board, Florida School Choice, ESP Learning Systems, BBB A+, Trusted Schools...

Kết quả học tập của học viên FVH được chấp nhận trên toàn nước Mỹ và trên thế giới.

Hiện tại, Apax Franklin cung cấp hai hình thức học: Hình thức học trực tuyến (Independent Study): học viên học trực tuyến có hỗ trợ tại trung tâm. Học viên được học với 100% giảng viên Mỹ, theo chương trình chuẩn Mỹ của Franklin.

Việc này giúp học viên tự sắp xếp, điều phối thời gian của bản thân một cách hợp lý, thậm chí có thể học – luyện thi 24/7 giúp đạt kết quả tốt nhất. Hình thức học với hướng dẫn (Independent Classroom): 40% thời lượng tương tác được chuyên gia hỗ trợ học tập (Cố vấn học tập) sử dụng để hướng dẫn học viên tìm hiểu kiến thức, tổ chức các buổi thảo luận nhóm và thuyết trình tại trung tâm Apax Franklin.

Học viên sẽ tự nghiên cứu và học tại nhà theo yêu cầu của giáo viên Mỹ 60% thời gian còn lại.

Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối internet - không giới hạn khung giờ học. Việc này giúp học viên tự sắp xếp, điều phối thời gian của bản thân một cách hợp lý, học viên có thể học – luyện thi 24/7 giúp đạt kết quả tốt nhất.

Khi học viên hoàn thành chương trình PTTH, Franklin sẽ cấp bằng của Franklin High School. Chương trình PTTH của Franklin được thẩm định và công nhận bởi SACS (Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Nam nước Mỹ), cũng như các tổ chức Giáo dục uy tín khác: AdvancED, College Board, Florida School Choice, ESP Learning Systems, BBB A+, Trusted Schools ...

Chính vì vậy bằng PTTH của Franklin được công nhận tương đương với bằng của các trường PTTH tại Mỹ. Học viên tốt nghiệp PTTH từ Franklin đã và đang học tại rất nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Phương pháp tương tác cao: khác với các phương pháp học tập truyền thống vốn mang tính thụ động và một chiều (giáo viên truyền thụ – học viên tiếp thu), các phương pháp học tập tương tác cao, sử dụng công nghệ hiện đại của Apax Franklin giúp học viên hoàn toàn chủ động trong việc học, biết cách làm chủ kiến thức.

Đây là xu hướng học tập tất yếu cho tương lai khi mà cuộc cách mạng “công nghiệp 4.0” sẽ thay đổi cả thế giới. Phương pháp 40-60: Đối với nhiều khóa học tại Apax Franklin, 40% thời lượng học được Cố vấn học tập sử dụng để hướng dẫn học viên tìm hiểu kiến thức, tổ chức các buổi thảo luận nhóm và thuyết trình. 60% thời lượng còn lại học viên sẽ truy cập vào tài khoản cá nhân để tự nghiên cứu, học tập.

Ứng dụng công nghệ hiện đại: Bằng việc ứng dụng các công nghệ hiện đại, việc học sẽ trở nên linh hoạt, phù hợp với năng lực riêng của người học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Tài liệu học phong phú, đạt chuẩn của Mỹ, phần mềm học tập thông minh cùng với hướng dẫn chuyên môn từ các giảng viên Mỹ và Cố vấn học tập tại trung tâm sẽ giúp học viên đạt được kết quả học tập mong muốn. Hơn thế nữa, phương pháp và quá trình học tập tại Apax Franklin sẽ tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của học viên, phát triển khả năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề, biết cách chọn lọc thông tin, vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống.

Chương trình THPT Mỹ được cấp bằng bởi Franklin High School ở Mỹ. Phương pháp học hiện đại với công nghệ 4.0 vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa linh hoạt thời gian học nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành khóa học trong thời gian nhanh nhất.

Chương trình học toàn thời gian (full time): Học sinh dành toàn bộ thời gian học chương trình THPT của Franklin để hoàn thành bằng THPT trong thời gian nhanh nhất.

Chương trình song bằng (dual diploma): Học sinh vừa học THPT ở 1 trường ở Việt Nam, vừa học

chương trình THPT Mỹ trong thời gian rảnh. Học sinh sẽ có 2 bằng THPT. (Bằng THPT VN để học tiếp ở Việt Nam nếu không đi du học và bằng THPT Mỹ để đi du học.)

Học sinh học xong lớp 12 ở Việt Nam:

Chỉ cần học thêm từ 6-9 tín chỉ ở Franklin để có thể nhận bằng THPT Mỹ

+ Học sinh đang học lớp 11 ở Việt Nam: học lộ trình 2 năm để tốt nghiệp

+ Học sinh đang học lớp 10 ở Việt Nam: học lộ trình 3 năm để tốt nghiệp

+ Học sinh đang học lớp 9 ở Việt Nam: học lộ trình 4 năm để tốt nghiệp

+ Học sinh đang học lớp 8 ở Việt Nam nhưng có đầy đủ kỹ năng để học THPT thì sẽ học khóa lẻ của chương trình THPT, sau đó sẽ tích lũy tín chỉ cho chương trình THPT, tiết kiệm thời gian và có thể tốt nghiệp sớm

Để tốt nghiệp cần học đủ 24 tín chỉ. Học trong 8 học kỳ. Mỗi học kỳ 18 tuần ( khoảng 4.5 tháng) Thời gian học sẽ tùy vào từng trường hợp (số tín chỉ còn thiếu sau khi thực hiện xét bảng điểm tại Apax Franklin) Đặc biệt trường còn có khóa học hè ( summer course ) học trong thời gian nghỉ hè để giúp học viên rút ngắn thời gian học.

Một năm học 2 học kỳ chính và 1 học kỳ hè.

Điều kiện đầu vào:

+ Tiếng anh trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu u ( CEFR ) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương: IELTS 4.0, TOEFL giấy : 4.

+ Ngoài ra học sinh sẽ tham gia bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại Apax Franklin để xác định trình độ tiếng Anh. Nếu tiếng Anh chưa đạt thì sẽ tham gia 1 khóa học tiếng Anh tại Apax Franklin.

Trả lời: Có.

Franklin có khóa học độc lập cho từng môn mà học viên muốn học để có tín chỉ chuyển sang trường khác. Ngoài ra còn có khóa học cải thiện điểm GPA nếu học viên có môn học bị rớt hoặc muốn điểm cao hơn để có bảng điểm cao, đẹp hơn.

Trả lời: Hoàn toàn được.

Chương trình của Franklin có hơn 250 khóa học để học viên lựa chọn. Các khóa học ngoài cung cấp kiến thức chuyên sâu thiết thực như: Quản trỵ kinh doanh, Khởi nghiệp, Tạo dựng thương hiệu bản thân, Chăm sóc sức khỏe, Nghệ thuật….còn xây dựng các kỹ năng mềm như kỹ năng đàm phán, khả năng tư duy phản biện, phân tích vấn đề…

Có hai hình thức học, phụ huynh có thể chọn Học trực tuyến

- Học trực tiếp với giáo viên Mỹ của Apaxfranklin qua bài học trực tuyến, thời gian học tập linh hoạt tùy theo lịch trình cá nhân

- Không có giáo viên người Việt hỗ trợ việc học Học tại trung tâm với cố vấn học tập

- Học trực tiếp với giáo viên Mỹ của Apax franklin qua bài học trực tuyến

- Có giáo viên Việt Nam hỗ trợ học tại trung tâm để hướng dẫn, giải đáp kiến thức, rèn luyện thói quen tự học và xây dựng các kỹ năng tự học cho học sinh

- Ngoài thời gian học tại trung tâm, học viên sẽ học trực tuyến bất cứ khi nào có thời gian

Tiếng Anh ứng dụng chuẩn Mỹ ESL: Đây là chương trình tiếng Anh dạy từ cơ bản đến nâng cao, được cấp bằng với trình độ từ A1 đến C2 theo khung tham chiếu Châu u (CEFR).

Chương trình cung cấp cho học viên kiến thức và những kỹ năng tiếng Anh cần thiết để học tập trong môi trường quốc tế, hay phục vụ cho công việc và cuộc sống - Độ tuổi học: Áp dụng cho lứa tuổi từ lớp 6 trở lên. - Thời gian học: Mỗi trình độ 18 tuần (4.5 tháng)

Trước khi theo học tại Apax Franklin, bạn sẽ tham gia làm bài kiểm tra đầu vào nhằm xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Dựa trên kết quả đánh giá của giáo viên và nhu cầu của bản thân Apax Franklin sẽ tư vấn khóa học phù hợp.

Phương pháp 1-3-1 bao gồm Face time- App time- Team time giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu học tập

- Face time: Lớp học di động, học mọi lúc mọi nơi

-App time:Luyện tập trên phần mềm học thông minh, luyện giọng chuẩn Mỹ

-Team time: Tự tin trao đổi tiếng Anh với bạn bè.

Thực hành nhóm với học viên trong nước và quốc tế để rèn luyện phản xạ. Thời gian học tập linh hoạt, học mọi lúc mọi nơi Chương trình được xây dựng riêng biệt dựa trên kỹ năng của từng học viên

Tiếng Anh chuyên ELE: Giúp học viên xây dựng kiến thức tiếng Anh học thuật nhằm chinh phục các kỳ thi quốc tế SAT/ACT và chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho bậc học cao hơn như THPT, Cao đẳng, Đại học. Hai môn học chính là Toán học và Đọc hiểu và cảm nhận văn học

Tín chỉ được công nhận và được chuyển đổi tín chỉ sang chương trình THPT Mỹ Franklin Giúp học sinh phát triển khả năng tư duy phản biện, hiểu biết văn hóa Mỹ đồng thời cải thiện nhanh chóng năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật Xây dựng lộ trình riêng biệt Giáo trình điện tử hiện đại, nội dung phong phú với 100% giáo viên bản ngữ truyền tải bài giảng trực tuyến

Khóa học SAT/ACT hỗ trợ kỳ thi chuẩn hóa đánh giá năng lực học tập của học sinh khi xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học của Mỹ. Khóa luyện thi của SAT/ACT do Apax Franklin cung cấp kéo dài 03 tháng. Bài thi kiểm tra đầu vào sẽ xác định trình độ, phân tích điểm mạnh, điểm yếu.

Tập trung vào phần học sinh chưa vững để rèn luyện thêm. Đặc biệt luyện thi trên đề thi thật sẽ giúp học viên làm quen với dạng đề thi, giúp làm bài thi thật hiệu quả nhất. Giúp học viên có cơ hội giành học bổng và du học tại các trường ĐH, Cao đẳng danh giá nhất trên thế giới với điểm số SAT/ACT ấn tượng

GED là kì thi lấy chứng chỉ tương đương với bằng THPT Mỹ giúp học sinh nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ. Chứng chỉ được chấp nhận bởi tất cả các trường cao đẳng cộng đồng, trường kỹ thuật tại Mỹ.

Khóa luyện thi 03 tháng. Có bài kiểm tra đầu vào đánh giá năng lực. Luyện thi trên đề thi thật Tiếng Anh đầu vào B1 theo khung tham chiếu Châu u Học sinh từ lớp 9 trờ lên có thể tham gia khóa học này

Là Chương trình tiền du học, giúp học viên tận dụng hiệu quả thời gian du học và phát triển kỹ năng học tập cần thiết để sẵn sàng hòa nhập với nền văn hóa mới Khóa học giúp chuẩn bị đầy đủ cho học viên cả về học thuật, tâm lý, kỹ năng và sự am hiểu văn hóa để thành công khi học tập tại nước ngoài

Gồm 8 môn học/ học trong vòng 3 tháng Chiến lược học để thành công, Tiếng Anh học thuật, Đại số cơ bản, vật lý, hình học, lịch sử Mỹ, khởi nghiệp, Kinh doanh

Học sinh từ lớp 9 trở lên, có mong muốn và định hướng đi du học Làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Anh Tiếng Anh đạt B1 theo khung tham chiếu Châu âu

Hotline